Xuân Quang nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Theo lộ trình năm 2019 xã Xuân Quang sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đến thời điểm này xã đã hoàn thành được 15 tiêu chí. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn đang ra sức tập trung mọi nhân lực, vật lực để hoàn thiện 04 tiêu chí còn lại.

Để giúp xã Xuân Quang sớm hoàn thành các tiêu chí này, ngày 7/9, Công đoàn cơ sở cơ quan chính quyền huyện huy động gần 100 đoàn viên công công đoàn cùng phối hợp với UBND xã Xuân Quang và nhân dân thôn Trung Quang tổ chức san gạt mặt bằng sân thể thao thôn. Khắc phục khó khăn về thời tiết nắng nóng, ngay từ sáng sớm đông đảo đoàn viên công đoàn cùng với nhân dân đã tập trung về khu vực Nhà văn hóa thôn Trung Quang để cùng nhân dân trong thôn, người mang cuốc, người cầm xẻng, mỗi người một việc khẩn trương thực hiện các phần việc đã được phân công, với mong muốn hoàn thiện công việc trong thời gian sớm nhất. 

 

Ngay từ sáng sớm đông đảo đoàn viên công đoàn cùng với nhân dân tổ chức san gạt mặt bằng sân thể thao thôn Trung Quang.

Từ nay đến cuối năm xã Xuân Quang phấn đấu bê tông hóa gần 18km đường giao thông nông thôn, trong đó có 8km đường trục xã, liên xã và 9km đường giao thông nội đồng. Mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xã và 13 nhà văn hóa thôn bản. Hỗ trợ xóa 52 nhà tạm, nhà chưa đạt chuẩn cho cho hộ nghèo, cận nghèo. Đầu tư xây dựng nghĩa trang của xã theo quy hoạch. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, xã cùng xác định nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt như quy hoạch, điện lưới, trường học, y tế, thông tin và truyền thông, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này xã Xuân Quang đã hoàn thành 29/32 ngôi nhà làm mới, sửa chữa được 15/20 nhà cho các hộ nghèo; hoàn thành thi công các hạng mục Trạm Y tế xã; đạt 90% khối lượng công việc xây dựng sân thể thao xã với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. 

Có thể nói, hoạt động tham gia san gạt mặt bằng sân thể thao có nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ban ngành đoàn thể huyện và chính quyền địa phương đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới của thôn Trung Quang nói riêng và xã Xuân Quang nói chung, công trình hoàn thành nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của bà con trong thôn được thuận tiện, cũng như góp phần hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

Hải Hà-Văn Linh

Tin cùng chuyên mục