Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL.

Trước đó, vào ngày 9-11-2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 trên website http://safe.tourism.com.vn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19. Đây là việc có ý nghĩa quan trọng kết nối thông tin kiểm soát dịch bệnh từ các cơ sở lưu trú du lịch ở địa phương đến các cơ quan quản lý ở trung ương, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo các bước sau: Truy cập địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên website; đăng nhập hệ thống và thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19 trong tình hình mới của đơn vị theo "Bảng đánh giá an toàn Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch".

Ngoài ra, khách du lịch có thể quét mã QR Code tải ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn để tra cứu thông tin về các cơ sở lưu trú du lịch an toàn Covid-19.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục