Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Tân Mỹ, Hùng Mỹ

Ngày 24/11, Đồng chí Hứa Thị Hà, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Dương đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Mỹ và Hùng Mỹ sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Chiêm Hóa./.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Hùng Mỹ.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri của 2 xã Tân Mỹ và Hùng Mỹ đã đã phát biểu ý kiến, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống của người dân trên địa bàn. Đại đa số các cử tri của 2 xã đều mong muốn các ngành chức năng xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết đất nông nhiệp giúp cho đồng bào di dân tái định cư có điều kiện tốt hơn về phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống. Bên cạnh đó một số vấn đề cũng được nhiều cử tri quan tâm đến như: cải tạo, nâng cấp lại tuyến đường giao thông đi qua 2 xã đã xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, đời sống văn hóa của địa phương; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn; tu sửa cải tạo lại đường lưới điện; xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giáo dục….

Cử tri xã Hùng Mỹ kiến nghị một số nội dung với Đại biểu Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương, đại diện các sở, ngành liên quan  tham dự buổi tiếp xúc tiếp thu, giải đáp. Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hứa Thị Hà cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri trên địa bàn 2 xã Tân Mỹ và Hùng Mỹ. Đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đây chính là cơ sở để Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các sở, ngành có liên quan xem xét, giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền theo quy định. Từ đó đưa đời sống của nhân dân ngày một nâng cao hơn./.

Phúc Anh

Tin cùng chuyên mục