Chiêm Hóa tổ chức thành công lễ hội chọi trâu năm 2014
Thứ hai, ngày 10-02-2014
 
Trong 2 ngày 05 và 06 tháng 02 tức mùng 6 và mùng 7 tháng giêng, tại thôn Hòa Đa xã Phúc Thịnh, UBND huyện Chiêm Hoá phối hợp với HTX TCN Hoàng Lê đã tổ chức vòng chung kết hội chọi trâu xuân Giáp Ngọ 2014 thu hút hơn 2 vạn khán giả đến xem và cổ vũ.

Sân thi đấu của các ông trâu nhìn từ trên cao

Mặc dù địa điểm tổ chức hội chọi trâu nằm cách xa trung tâm huyện nhưng đông đảo khán giả trong và ngoài huyện vẫn nô nức đến với sới chọi tại Km7 đường Chiêm Hóa - Tuyên Quang ngay từ rất sớm tìm được vị trí thuận lợi nhất để chứng kiến các kháp đấu của vòng chung kết. 16 trâu thắng ở vòng 1- 16 có nhiều cách đánh và đã cho khán giả trên sân mãn nhãn những trận đấu hay đầy kịch tính. 

Rất đông khán giả đến  đến xem các ông trâu thi đấu

Trong ngày thứ 2 diễn lễ hội chọi trâu huyện Chiêm Hoá năm 2014, đã diễn ra 15 kháp đấu, với 16 trâu đến từ huyện Chiêm Hoá, một số xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên và một số quận huyện của thành phố Hà Nội, để lại cảm giác mạnh khó quên trong mỗi người về dự hội. Các kháp đấu là những trận đấu hay với nhiều miếng đánh hổ lao, dập nốc out của và liên tiếp các miếng cáng hầu, cáng mắt của các ông trâu khiến người xem phải reo hò, hồi hộp. Tiếp đó là những cuộc tiếp chiến của các kháp đấu không khoan nhượng, những pha đánh cấp tập, hiểm hóc đến gai người, làm cho người xem phải nín thở theo dõi và chỉ vỡ ào cảm giác sung sướng khi trâu thắng trận.

 

Một miếng cáng độc của ông trâu số 37

Một kháp đấu quyết liệt đã làm cho ông trâu số 16 tử trận

Một pha hổ lao dũng mãnh của hai ông trâu

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, với nhiều trận đấu hay, nhiều đòn hiểm đánh dập, đánh áp đảo, nốc out về phía đối phương của các cặp trâu từ vòng loại đến trận chung kết, tạo sự bất ngờ, ấn tượng cho người xem. Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu huyện Chiêm Hoá năm 2014 đã trao giải nhất cho cho trâu số 54 của ông Hoàng Văn Tới thôn Liên Nghĩa xã Vinh Quang,  giải nhì cho trâu số 01 của ông Đào Xuân Mạnh thôn Tiên Hóa xã Vinh Quang;  02 giải ba; 04 giải tư và 08 giải khuyến khích cho các ông trâu có những đón đánh hay.  

Ông trâu  số 54 của ông Hoàng Văn Tới thôn Liên Nghĩa xã Vinh Quang đã giành giải nhất

Có thể nói, Hội chọi trâu huyện Chiêm Hóa đã góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá phi vật thể, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế, xã, hội, du lịch của huyện, thu hút đông đảo các doanh nghiệp, du khách đến tham quan, đầu tư, góp phần xây dựng huyện vùng cao Chiêm Hoá ngày càng đổi mới và giàu đẹp./.

                      

Ngọc Hiển - Tài Tùng

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Nổi bật

Giao lưu các câu lạc bộ hát Then, đàn tính tại xã Hòa Phú
Tối ngày 20/5, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Chiêm Hóa đã phối hợp với UBND xã Hòa Phú tổ chức đêm Giao lưu các câu lạc bộ hát Then, đàn tính tại nhà văn hóa thôn Đồng Quán.
Lượt truy cập: 12.974.980  -  Hôm nay: 167