Nhân lên niềm vui

Thời gian qua, với nhiều kênh thông tin, đặc biệt là mạng xã hội, đã chia sẻ hình ảnh gia đình của ông Hứa Thế Sinh 65 tuổi và người con trai duy nhất bị tàn tật bẩm sinh hiện đang cư trú tại tổ Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Lộc cùng những bức thư ngỏ chứa đựng ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc đã thực sự lan tỏa, lay động các tổ chức từ thiện, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng như của Kiều bào ta đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài người cùng chung tay, góp sức.

Căn nhà xây kiên cố, khang trang của ông Hứa Thế Sinh được các mạnh thường quân chung tay góp sức nay đã hoàn thành.

Được biết, ông Hứa Thế Sinh là người dân tộc Tày, từ Hà Giang về định cư ở tổ nhân dân Phúc Hương 1 nay là tổ dân phố Vĩnh Hưng thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa gần 40 năm rồi. Dù chăm chỉ với công việc bốc vác thuê, nhưng thu nhập của ông cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Ông Sinh có một người con trai duy nhất là anh Hứa Thế Hà 39 tuổi bị tàn tật bẩm sinh, bao nhiêu năm qua hai cha con ông Sinh phải sống trong căn nhà tạm đã dột nát. Dù ở tuổi 65 nhưng ông Sinh vẫn muốn tự mình lao động, kiếm tiền sửa sang lại căn nhà, nhưng với sức vóc của một người đã hết tuổi lao động, mong ước của ông khó có thể trở thành hiện thực, nhất là khi ông bị tai nạn đứt gân gót chân. Hoàn cảnh của hai cha con ông Sinh cần lắm sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể và sự sẻ chia của cả cộng đồng. Nhờ có sự kết nối của nhiều kênh thông tin, đặc biệt là mạng xã hội, đã chia sẻ hình ảnh gia đình ông cùng những bức thư ngỏ chứa đựng ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc đã thực sự lan tỏa, lay động các tổ chức từ thiện, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng như của Kiều bào ta đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoai người cùng chung tay, bớt chút thu nhập hỗ trợ thiết thực về vật chất và tinh thần, góp sức ủng hộ gia đình ông Sinh xây dựng ngôi nhà mới. Chỉ trong một thời gian ngắn kêu gọi, Tỉnh đoàn Tuyên Quang và nhân dân trong khu dân cư Vĩnh Hưng, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quyên góp ủng hộ được trên 100 triệu đồng, đặc biệt cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng đã gửi về để giúp đỡ nhà ông Sinh với tổng số tiền trên 138 triệu đồng. Tháng 5 năm 2019, ngôi nhà có diện tích tích sử dụng trên 60m2 bao gồm 01 phòng khách, 02 buồng ngủ, 01 nhà bếp liền kề và công trình vệ sinh khép kín của ông Sinh đã được khởi công xây dựng, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có tổng trị giá trên 140 triệu đồng. Niềm vui còn được nhân lên khi cả hai cha con ông Sinh dọn vào ở trong ngôi nhà mới xây vào đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh mùng 2/9.

Giờ đây hai cha con ông không còn phải lo lắng mỗi khi trời mưa gió.

Theo ông Nguyễn Ngọc Dương, Tổ trưởng tổ dân phố Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Lộc cho hay: Từ nhiều năm qua hai cha con ông Sinh sống trong căn nhà dột nát, nhìn gia cảnh như thế ai cũng hết lòng thương cảm, nhờ có sự cộng hưởng mạnh từ mạng xã hội và nhiều kênh thông tin khác đã kết nối những tấm lòng vàng, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước, nhân dân trong khu dân cư đã cùng chung tay giúp đỡ cho hai cha con ông Sinh xây cất được ngôi nhà mới. Nhờ có sự kết nối đặc biệt không chỉ giúp cho gia đình ông Hứa Thế Sinh có được ngôi nhà mới mà còn lan tỏa những giá trị nhân đạo, sự gắn kết yêu thương giữa con người và con người “Cho đi là còn mãi”. Chứa đựng trong  ngôi nhà được xây mới những giá trị tinh thần vô giá, là hơi ấm của tình người dành cho gia đình ông Sinh./.

 

Hải Hà

Tin cùng chuyên mục