Chiêm Hóa sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cách ly trung

Trước tình hình dịch bệnh Covid–19 diễn biến phức tạp, huyện Chiêm Hóa đã thành lập khu cách ly để phục vụ cho công tác tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào huyện Chiêm Hóa và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đến địa bàn huyện.

Các lực lượng triển khai các phương án sẵn sàng tiếp nhận công nhân vào khu cách ly.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Chiêm Hóa có địa điểm tại thôn Làng Lạc, xã Xuân Quang được chọn làm Khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện. Đây là khu vực có vị trí cách xa khu dân cư, giao thông thuận lợi, kết nối với trung tâm huyện và các xã, thị trấn; khuôn viên thoáng, rộng, đảm bảo đủ các yêu cầu cách ly. Để đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày vừa qua, lực lượng cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện và các cơ quan chức năng được phân phông nhiệm vụ phụ trách tại khu vực cách ly đã khẩn trưởng triển khai thực hiện các công việc như: hoàn thiến một số hạng mục cơ sở hạ tầng, vệ sinh khuôn viên, phòng ở, trang bị đầy đủ giường, chiếu, chăn, màn, các vật dụng sinh hoạt. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng tổ chức tiếp nhận công dân từ nước ngoài và từ các vùng, quốc gia có dịch bệnh nhập cảnh vào Việt Nam; bảo đảm tổ chức cách ly tập trung đi, đến, ở những vùng có dịch về trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, phải cách ly theo quy định của Bộ Y tế. 

Công nhân tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất trong khu cách ly.

Khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Chiêm Hóa hiện đã được hoàn thiện, với quy mô tiếp nhận khoảng 100 người, toàn bộ khu cách ly tập trung đều được phân vùng, phân khu vực cách ly cụ thể theo các nhóm người ở mức độ khác nhau. Tại khu cách ly, đã bố trí:  Phòng y tế; Khu ở của lực lượng đảm bảo gồm phòng ở của lực lượng Công an, quân sự; các phòng cách ly; khu vực bảo đảm hậu cần, bếp ăn, hệ thống khu nhà tắm, vệ sinh... đều được đảm bảo theo hướng dẫn và quy định. Nhân lực tham gia phục vụ tại khu cách ly là 30 thành viên gồm thành phần của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và cán bộ ngành y tế huyện Chiêm Hóa. Để chủ động các phương án phòng chống dịch, Trung tâm y tế huyện cũng đã chủ động nỗ lực ngăn chặn dịch. 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện kiểm tra phòng cách ly. 

Tính đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Chiêm Hóa đang được kiểm soát chặt chẽ và hiện chưa ghi nhận có ca bệnh nào. Công tác tuyên truyền, tiếp tục được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và đẩy mạnh. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Chiêm Hóa cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan, đồng thời yêu cầu chủ động, triển khai thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch; kết hợp chặt chẽ giữa lực lượng quân đội, công an, y tế và ngành liên quan trong suốt quá trình tiếp nhận và cách ly công dân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid – 19 đến địa bàn huyện, đưa Khu cách ly vào hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất./.

Hồng Nhung - Quang Huy

Tin cùng chuyên mục