Chiêm Hóa hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang

Sáng 14/10, phiên khai mạc Đại hội đại biểu tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức diễn ra. Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh đã thực hiện phát sóng truyền hình trực tiếp. Vì thế, rất nhiều cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã dõi theo sự kiện quan trọng này qua ti vi hay chiếc radio đặt tại cơ quan, đơn vị, gia đình mình và trực tiếp trên điện thoại thông minh smatphone.

Hơn 07 giờ sáng ngày 14/10, gần thời điểm chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tại nhà bà Vũ Thị Quế, tổ Vĩnh Giang, thị trấn Vĩnh Lộc, một số cán bộ hưu trí, đảng viên trong chi bộ đã tập trung để cùng theo dõi Đại hội qua sóng truyền hình. Bà Vũ Thị Quế, Bí thư chi bộ tổ Vĩnh Giang, thị trấn Vĩnh Lộc cho biết, Đại hội được tổ chức long trọng, thể hiện không khí trang nghiêm, dân chủ. Điều đó cho thấy, sự kiên trọng đại này đã được chuẩn bị nghiêm túc, kỹ càng trên tất cả các mặt và kỳ vọng Đại hội sẽ dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, qua đó thống nhất đề ra được phương hướng, giải pháp phù hợp nhất cho giai đoạn 2020 – 2025.

Người dân chăm chú theo dõi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang qua ti vi.

Gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội, ông Hà Văn Vê, đảng viên Chi bộ tổ dân phố Vĩnh Giang cho biết, Báo cáo tuy ngắn gọn nhưng đã thể hiện đầy đủ kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015 trên các lĩnh vực; hệ thống số liệu minh họa rõ ràng, sát thực. Ông rất đồng tình với những ưu, khuyết điểm được Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình tại Đại hội lần thứ XVII. Ông Vê mong muốn, Đại hội sẽ thảo luận cởi mở, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu, từ đó thống nhất đề ra được các mục tiêu, giải pháp sát thực, phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng mong mỏi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Cùng với thị trấn Vĩnh Lộc, tại các xã trên địa bàn huyện, phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh cũng nhận được sự quan tâm lớn của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ông Đỗ Viết Bích, thôn Đầm Hồng 2, xã Ngọc Hội cho rằng, Truyền hình trực tiếp là một hình thức thể hiện sự công khai, dân chủ của Đảng bộ tỉnh. Ông rất đồng tình khi Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã thẳng thắn chỉ ra những thành tựu đạt được và những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ, đặc biệt là những nguyên nhân khách quan, chủ quan, từ đó bàn các giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Ông kỳ vọng và đặt niềm tin vào các đại biểu dự Đại hội sẽ lựa chọn được những đồng chí có đủ đức, đủ tài vào Ban Chấp hành khóa mới, tiếp lục có những quyết sách quan trọng, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tại huyện vùng cao Chiêm Hóa cán bộ, đảng viên và nhân dân dõi theo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh với tất cả niềm tin và kỳ vọng: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp, đưa ra nhiều quyết sách để phát triển kinh tế - xã hội, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân./.

Ngọc Hiển- Huy Dương

Tin cùng chuyên mục