Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Chiêm Hóa

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta, ngày 23-8, đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước do đồng chí Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng đã thăm và làm việc tại huyện Chiêm Hóa. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Chiêm Hóa.

Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước thăm Khu di tích lịch sử Kim Bình.

Đoàn đã tới dâng hương, thăm Khu di tích lịch sử Kim Bình - nơi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II được tổ chức từ ngày 11 - 19/2/1951 tại Kim Bình (Đây là đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức ở trong nước và là Đại hội duy nhất cho đến nay được tổ chức tại một địa phương ngoài Thủ đô Hà Nội); dâng hương tại Đài tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Chiêm Hóa.

Trong buổi làm việc với huyện Chiêm Hóa, lãnh đạo huyện đã thông báo với Đoàn công tác khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua; những tiềm năng, thế mạnh của huyện cần tiếp tục được khai thác trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Chu Văn Yêm cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương đối với đoàn. Trong chuyến công tác lần này, Đoàn không chỉ về nguồn, thăm các di tích lịch sử mà còn thực hiện phim tài liệu để chuẩn bị cho kỷ niệm 25 năm tái lập lại Văn phòng Chủ tịch nước. Đối với Tuyên Quang, nơi có những địa danh đặc biệt có ý nghĩa lịch sử của cách mạng dân tộc. Vì vậy, hoạt động về nguồn tại Tuyên Quang đã để lại những ấn tượng đặc biệt cho tất cả các thành viên trong Đoàn công tác.

Theo TQĐT

Tin cùng chuyên mục