Vĩnh Lộc nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế

Trong những ngày này cấp ủy, chính quyền thị trấn Vĩnh Lộc tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Kiên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc cho biết: Ngay sau khi xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid - 19 ở Đà Nẵng, thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các Văn bản, Công văn chỉ đạo của tỉnh và của huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Vĩnh Lộc đã chỉ đạo thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp với đơn vị chức năng khẩn trương rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân đến thành phố Đà Nẵng trở về địa phương. Tính đến hết ngày 3/8/2020, trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc có tổng số 21 người đi về từ Đà Nẵng cam kết thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, trong đó có 17 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 01 đều cho kết quả âm tính; có 03 trường hợp đã đủ thời gian cách ly. Hiện nay, tất cả các trường hợp trên có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bất thường và vẫn đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Người dân đều đeo khẩu trang khi mua hàng tại một cửa hàng tại trị trấn Vĩnh Lộc.

Trước diễn biến dịch bệnh trong tình hình mới, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Vĩnh Lộc tiếp tục chỉ đạo các tổ chức chính trị- xã hội, các đơn vị chức năng chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng, đầy đủ về tính chất, mức độ nguy hiểm dịch bệnh, chuyển biến bằng hành động, tự khai báo và thực hiện nghiêm túc việc cách ly khi bản thân, người nhà, người xung quanh di chuyển từ vùng dịch về, người có tiền sử tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh. Đồng thời, giao cho lực lượng Công an thị trấn quản lý, điều tra, nắm chắc tình hình di biến động của người dân đi, đến, nhất là người dân đi từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trở về; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa phương, có hành vi găm hàng, tăng giá khẩu trang, vật tư y tế, kịp thời có các biện pháp ứng phó khi có dịch xảy ra. Cùng với đó, thị trấn Vĩnh Lộc nỗ lực đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương, đạt được những kết quả đáng khích lệ: Trên 1.000 cơ sở thương mại, dich vụ duy trì hoạt động tương đối hiệu quả; tổng mức bán lẻ hàng và dịch vụ xã hội 6 tháng đầu năm đạt trên 200 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt gần 30 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt trên 175 tấn; chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản tiếo tục phát triển và mở rộng; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục cũng có những chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Người lao động tự giác đeo khẩu trang, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Anh Hà Phúc Sáu, chủ cơ sở sản xuất cơ khí trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc cho biết: thực tế tại cơ sở hàng ngày duy trì 4 đến 5 lao động làm việc trực tiếp tại đây, với mức thu nhập bình quân từ 4 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, do dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số tỉnh thành trong cả nước, lo ngại trước sự nguy hiệm của dịch bệnh này, anh Sáu đã tổ chức làm việc luân phiên nhau vừa đảm bảo an toàn trong quá trình phòng, chống dịch lại vừa đảm bảo tiến độ hoàn thiện các sản phẩm, tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người lao động.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn là ẩn họa khó lường; phát triển kinh tế - xã hội đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, đòi hỏi tinh thần và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Tin tưởng rằng với những giải pháp và hành động thiết thực của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng; sự hưởng ứng, đồng thuận trong nhân dân, thị trấn Vĩnh Lộc sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực, toàn diện để hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép”./.

Hải Hà - Hồng Nhung

Tin cùng chuyên mục