Giải U16 Châu Á, U16 VN - U16 Indonesia: 2 - 1

Trong trận mở màn vòng loại U16 châu Á, U16 Việt Nam đã không mấy khó khăn để vuợt qua U16 Indonesia bằng tỷ số 2-1.

 

Với quyết tâm cao, đội tuyển U16 Việt Nam nhập cuộc khá tốt, đồng thời chủ động áp đặt lối chơi trước á quân U16 Đông Nam Á, Indonesia. Chính vì vậy, ngay ở phút thứ 10, U16 Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số nhờ công của Phạm Trọng Hóa trên chấm phạt đền.
 

Thi đấu có nét cùng với những pha lên bóng từ hai cánh, U16 Việt Nam đã không ít lần khiến khung thành của Indo luôn trong tình trạng “báo động”. Tuy vậy, 1-0 là tất cả những gì chúng ta có được trong khoảng thời gian của hiệp 1. 
 
Bước vào hiệp 2, U16 Việt Nam tiếp tục tự tin làm chủ thế trận. Và cho tới phút thứ 82, U16 Việt Nam tiếp tục có bàn thắng nhân đôi cách biệt, người ghi bàn vẫn là Trọng Hóa. Sau bàn thắng này, U16 Việt Nam có vẻ đuối sức khiến đối phương gỡ lại 1 bàn trong những phút bù giờ. Nhưng đây là tất cả những gì mà đội bóng “xứ vạn đảo” làm được. 
 
Trong một diễn biến khác, U16 Nhật Bản cũng đã không quá khó để vượt qua U16 Philippines với tỷ số cách biệt 9-0. 
 
Như vậy, sau lượt trận đầu tiên U16 Nhật Bản và U16 Việt Nam cùng giành được ba điểm để chia nhau hai vị trí đầu bảng J. Trong khi đó, hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về hai đội U16 Indonesia và U16 Philippines. 
 
Ngày 27/9 tới, U16 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 tại bảng J và đối thủ của thầy trò HLV Đinh Văn Dũng chính là U16 Nhật Bản. 
 
Đội hình ra sân của U16 Việt Nam: Phan Văn Biểu; Lê Thành Phong, Đào Hùng Phong (Đặng Văn Lắm 87'), Trần Văn Hòa, Lê Tiến Anh, Nguyễn Văn Huy (Nguyễn Trung Học 78'), Hoàng Thế Tài, Phạm Trọng Hóa, Hàn Văn Tuấn, Bùi Tiến Dụng, Lê Văn Nam (Hồ Minh Dĩ 84').

Theo Bongdaso

Tin cùng chuyên mục