Trường Tiểu học Linh Phú nỗ lực duy trì sỹ số học sinh

Mặc dù ở xã vùng sâu, vùng xa, đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhưng trong những năm qua, việc duy trì sỹ số học sinh được trường Tiểu học Linh Phú đạt được những kết quả tích cực, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ chuyên cần và giữ vững thành quả công tác phổ cập giáo dục các cấp học trên địa bàn huyện.

Có hơn 10 năm gắn bó với trường Tiểu học Linh Phú, trong đó có 6 năm là chủ nhiệm lớp có các em học sinh dân tộc Mông, chị Bàn Thị Thơm cho biế:  Để khắc phục tình trạng học sinh không đi học đều, nhà trường đã dành riêng 3 phòng tập thể làm khu bán trú cho học sinh; đồng thời vận động giáo viên trông coi và nấu ăn cho các em trong thời gian ở lại trường. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em theo học, các giáo viên nhà trường ngoài trọng trách làm thầy còn đảm nhiệm vai trò của người cha, người mẹ lo cho các em từ việc ăn ở, sinh hoạt, hướng dẫn học tập.... Với sự yêu thương, đùm bọc, sự chỉ bảo tận tình của các thầy, các cô, các em học tập ngày càng tiến bộ; sự nhút nhát ngày nào giờ đã thế chỗ cho sự linh hoạt, tự tin hơn trong học tập và giao tiếp, hòa nhập với các bạn cùng trang lứa. 

Một giờ học của cô và trò lớp 2A, trường Tiểu học Linh Phú.

Anh Hà Văn Hoàn, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Linh Phú cho biết, ngay từ đầu, Trường Tiểu học Linh Phú đã tổ chức vận động cán bộ giáo viên trong toàn trường; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; các tổ chức Đoàn thể từ huyện đến cơ sở… quyên góp ủng hộ về cơ sở vật chất như xây dựng phòng ở bán trú; ủng hộ rau, củ quả, chăn màn, sách vở và bố trí chỗ ở ngay trong nhà trường cho các em học sinh dân tộc có nhà ở xa trường, điều kiện đi lại khó khăn theo học. Đến thời điểm này, tổng số học sinh đến trường 396/396 em, đạt 100% sỹ số, trong đó có 95 em học sinh dân tộc Mông. Trường có 05  phòng cho 92 em ở bán trú, 64 em ăn trưa và 28 em ở lại buổi tối, trong đó có 26 em học sinh là dân tộc Mông…đảm bảo cho các em đến trường đến lớp tham gia học tập chuyên cần.

Giờ ăn trưa của các em học sinh dân tộc Mông trường Tiểu học Linh Phú.

Với sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Linh Phú Phú, sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể các cấp không những góp phần quan trọng trong việc tiếp tục duy trì và giữ vững bền vững thành quả phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi trên địa bàn toàn huyện , mà điều quan trọng hơn, đây chính là nền tảng đảm bảo cho sự phát triển bền vững tương lai của các em sau này./.

Tài Tùng

Tin cùng chuyên mục