Chiêm Hóa tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS năm học 2020 – 2021

Ngày 06/12, Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện Chiêm Hóa đã tổ chức cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021.

Mô hình của đội THCS Hà Lang tại cuộc thi Khoa học, kỹ thuật .

Tham dự cuộc thi có 43 sản phẩm, mô hình do 64 em học sinh đến từ 27 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện sáng chế. Trong đó có 05 sản phẩm thuộc lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe; 17 sản phẩm kỹ thuật cơ khí; 05 sản phẩm khoa học xã hội và hành vi và một số lĩnh vực về sản phẩm kỹ thuật môi trường, vật lý và thiên văn, năng lượng vật lý…Các sản phẩm tham gia cuộc thi khá đa dạng, có những dự án có ý tưởng sáng tạo và khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao như: Hệ thống phơi quần áo thông minh của các em học sinh  trường THCS Linh Phú; Giải pháp giúp học sinh sử dụng mạng xã hội theo hướng tích cực trường THCS Vĩnh Lộc; Máy cắt tỉa cây cảnh sử dụng Ắc quy lưu trữ và pin năng lượng mặt trời trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Quang; Hệ thống cảnh báo sạt lở đất và lũ lụt trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Hà; Máy trồng bầu cây ngô trường THCS Hà Lang…

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi KHKT năm học 2020 – 2021 cho học sinh trường THCS Linh Phú.

Qua cuộc thi đã phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh THCS, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường, tìm kiếm những ý tưởng khoa học, mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực phục vụ cuộc sống. Cuộc thi là một trong những hoạt động đã được duy trì và phát huy nhiều năm của ngành giáo dục huyện Chiêm Hóa, với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, góp phần giáo dục niềm say mê học tập và nghiên cứu khoa học của học sinh; gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Cuộc thi cũng là dịp để các thầy cô giáo tích lũy thêm được những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của mỗi nhà trường.

Ban tổ chức trao giải nhì cuộc thi KHKT năm học 2020 – 2021.

Sau 1 ngày diễn ra, cuộc thi đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch. Ban Tổ chức đã trao 01 sản phẩm đạt giải nhất; 04 sản phẩm đạt giải nhì; 06 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích cao trong cuộc thi./.

Văn Linh

Tin cùng chuyên mục