Bí thư Chi bộ nói đi đôi với làm

Bà Trần Thị Dung, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Vĩnh Thịnh, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) là người đảng viên được nhân dân tín nhiệm, tin yêu bởi tinh thần trách nhiệm, Bà luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, với phương châm nói ít làm nhiều, nói đi đôi với làm.

Bà Trần Thị Dung.

Nguyên là Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thịnh, sau khi nghỉ chế độ năm 2012, bà Dung tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương. Từng đảm nhận các chức danh Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư, Bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư và hiện nay là Bí thư Chi bộ, ở cương vị nào bà cũng nỗ lực hết mình với công việc, đưa hoạt động của chi bộ, khu dân cư đạt kết quả tích cực. 

Là chi bộ có đông đảng viên (40 đảng viên), bà luôn chú ý tập hợp, đoàn kết các đảng viên trong chi bộ, yêu cầu đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hằng tháng, bà cùng với tập thể Ban chi ủy bàn thảo, xây dựng nghị quyết phù hợp với thực tiễn khu dân cư, khơi dậy thế mạnh của từng chi ủy viên, đảng viên, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa các phong trào, hoạt động khu dân cư ngày càng phát triển. 

Bà Dung chia sẻ: “Tôi luôn xác định người đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, đồng thuận trong nhân dân. Nói ít làm nhiều, thuyết phục đảng viên, nhân dân bằng chính việc làm của mình, chú trọng công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân, từ đó tôi tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý...”.

Với tinh thần, trách nhiệm của Bí thư Chi bộ Trần Thị Dung cùng các đồng chí đảng viên, các hoạt động khu dân cư luôn đạt kết quả cao. Năm 2017, bà đã vận động nhân dân, doanh nghiệp đóng góp gần 200 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa khu dân cư. Đặc biệt, trong đợt phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, bà và các đảng viên trong chi bộ đã vận động nhân dân ủng hộ trên 12 triệu đồng và 500 kg gạo cùng chính quyền thực hiện công tác phòng, chống dịch. Nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang. Nhiều năm liền, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa. Hằng năm có trên 90% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Trong 5 năm (2015 - 2020), Chi bộ đã kết nạp được 4 đảng viên mới. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh. 

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền Bí thư Chi bộ Trần Thị Dung được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Đảng ủy, Huyện ủy Chiêm Hóa khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dân vận khéo. Vinh dự hơn, tháng 4 vừa qua, bà được Tỉnh ủy tặng Bằng khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2015 - 2019.

Theo TQĐT

Tin cùng chuyên mục