UBND huyện tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em huyện Chiêm Hóa năm 2024

Sáng ngày 03/6, tại bể bơi Thành Nhã, thị trấn Vĩnh Lộc, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024.

Trong thời gian qua, huyện Chiêm Hóa luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em bằng những hoạt động thiết thực như tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao kỹ năng, kiến thức tự bảo vệ bản thân, cùng với đó là sự phòng ngừa kịp thời, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em. Qua đó tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ, giúp cho trẻ được phát triển toàn diện về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhất là quan tâm đến công tác phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Một số hình ảnh tại  Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em huyện Chiêm Hóa năm 2024.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em huyện Chiêm Hóa năm 2024  nhằm tuyên truyền cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn xã hội về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Lễ phát động đã thu hút khá đông người dân và đặc biệt là các em nhỏ đến tham gia.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, lực lượng đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã được các huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng bơi, các phương pháp cứu hộ và phòng chống đuối nước. 

Hồng Nhung, Quang Huy

Tin cùng chuyên mục