Phiên giao dịch việc làm huyện Chiêm Hóa năm 2024

Ngày 04/6, tại xã Trung Hà, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Chiêm Hóa năm 2024.

Các đại biểu, nhân dân và học sinh dự Phiên giao dịch việc làm tại xã Trung Hà.

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút hơn 800 lao động, học sinh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến tìm hiểu việc làm và học nghề. Người lao động và học sinh đã được 20 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển sinh với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như may mặc, xây dựng, y dược, xuất khẩu lao động… Phiên giao dịch việc làm huyện Chiêm Hóa năm 2024 cũng giành thời gian tư vấn cho người lao động những kỹ năng mềm cơ bản; những kiến thức chung về chế độ, quyền lợi khi người lao động tham gia tại các doanh nghiệp; trao đổi những khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm…giúp người lao động có thêm kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tuyển dụng với đơn vị tuyển dụng đạt hiệu quả cao.

Toàn cảnh Phiên giao dịch việc làm huyện Chiêm Hoá năm 2024.

Phiên giao dịch việc làm là nơi kết nối giữa các doanh nghiệp và người lao động, có ý nghĩa rất quan trọng đối với người lao động đang tìm kiếm việc làm, thông qua phiên giao dịch đã giúp cho người lao động trên địa bàn huyện Chiêm Hóa có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp với mình. Bên cạnh đó các bạn đoàn viên, thanh niên là học sinh cung sẽ định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp trong tương lai.

Đại diện các doanh nghiệp, công ty tư vấn việc làm cho nhân dân, học sinh tại phiên giao dịch việc làm.

Phiên giao dịch việc làm huyện Chiêm Hóa năm 2024 sẽ giúp các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nắm bắt rõ tình hình lao động việc làm trên địa bàn để xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp. Từ đó triển khai thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm tại Trung Hà cũng đã mở ra cơ hội giải quyết việc làm cho người dân, góp phần tăng thu nhập, giúp xã sớm về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

Ngọc Hiển, Tài Tùng

Tin cùng chuyên mục