Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí

Ngày 9/12/2022, tại Hà Nội, Cục Báo chí chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và các đơn vị liên quan tổ chức Khóa tập huấn Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí cho 70 học viên là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại Hà Nội và một số cơ quan báo chí địa phương khu vực lân cận Hà Nội.

Đồng chí Tổng Biên tập Mai Đức Thông trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp báo Đảng địa phương.

Báo Tuyên Quang tham gia buổi tập huấn có đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập; đại diện các phòng chuyên môn.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam, một chuyên gia có kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực báo chí và truyền thông, kỹ năng báo chí trao đổi, chia sẻ, thảo luận và cùng giải đáp những thắc mắc về Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí. 

Các học viên tập trung thảo luận về việc sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện trên cơ sở kết hợp nội dung với thiết kế đồ hoạ như infographics, Magazine…

Lãnh đạo Cục Báo chí, lãnh đạo Báo Tuyên Quang, báo Đảng địa phương và các học viên trao đổi nghiệp vụ.

Sau buổi tập huấn, các học viên có buổi thực tế tại Hoàng Thành Thăng Long.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Từ năm 2020 đến 2022, dự án đã tổ chức thành công hơn 20 hoạt động, bao gồm: tổ chức các khóa tập huấn, các diễn đàn, hội thảo về công nghệ, báo chí; xuất bản 6 cuốn sách về nghiệp vụ báo chí,… và tiếp cận được với gần hơn 10.000 lượt các nhà quản lý báo chí, các cán bộ quản lý thông tin và truyền thông, các phóng viên, biên tập viên trên cả nước. Qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ quản lý báo chí, cán bộ quản lý thông tin và truyền thông, phóng viên, biên tập viên báo chí trong cả nước. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của mình, dự án cũng giúp các đối tượng tham gia chương trình được kết nối, giao lưu với nhau để trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm trong việc quản lý và tác nghiệp thực tiễn.

Theo TQĐT

Tin cùng chuyên mục