Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024” cụm xã Vinh Quang

Sáng ngày 20/5, tại xã Vinh Quang, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024 cụm thi số 3. Đây là một trong các hoạt động triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Chiêm Hóa năm 2024.

Các đại biểu dự Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024” cụm xã Vinh Quang.

Tham gia hội thi có 06 đội thi, đại diện cho 24 tổ truyền thông cộng đồng của các xã: Vinh Quang,  Bình Nhân, Kim Bình, Linh Phú, tri Phú và Hùng Mỹ. Các đội đã trải qua 03 phần thi: Màn chào hỏi; Phần thi kiến thức (01 câu hỏi lý thuyết, 01 câu hỏi tình huống) và phần thi thuyết trình. Với các nội dung tập trung tuyên truyền nâng cao hiểu biết kiến thức về pháp luật, các tình huống xảy ra hàng ngày tại địa phương liên quan đến phụ nữ và trẻ em, như: phòng choogns bạo lực gia đình; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Quang cảnh tại Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024” cụm xã Vinh Quang.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tham gia hội thi các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo với sự đang dạng về chủ đề; nhiều đội thi chia sẻ được nhiều kinh nghiệm hay, cách sáng tạo trong tuyên truyền vận động thực hiện bình đẳng giới tại cơ sở. Thông qua Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, từ đó áp dụng vào hoạt độngt hực tế của tổ truyền thông cộng đồng tại cơ sở hoạt động hiệu quả hơn.

Các đại biểu, Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi.

Kết thúc hội thi cụm xã Vinh Quang, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Hùng Mỹ, giải nhì cho đội thi xã Tri Phú, giải ba đội thi xã  Vinh Quang; trao 3 giải khuyến khích và trao 4 giải phụ cho các đội có những phần thi xuất sắc nhất.

Hồng Nhung, Văn Linh

Tin cùng chuyên mục