Có thể nói, Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên đã mang tới cho Lễ hội Thành Tuyên một nét tươi mới, được nhân dân và du khách thập phương quan tâm, tới xem và cổ vũ nhiệt tình. Sau sự thành công của cuộc thi thứ nhất, tỉnh ta có chủ trương, cứ hai năm tổ chức Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên một lần, gắn với Lễ hội Thành Tuyên.
Năm nay, tỉnh ta đăng cai tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên với nhiều nội dung phong phú, trong đó có Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên. Ngày 20-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức tiến hành sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên năm 2016. Đã có 82 thí sinh dự thi, trong đó có 32 thí sinh dân tộc Tày, 7 thí sinh dân tộc Dao, 6 thí sinh dân tộc Cao Lan, còn lại là dân tộc Kinh. Vòng sơ khảo, các thí sinh chủ yếu được kiểm tra chỉ số nhân trắc học (số đo), giọng nói, dáng đi, khả năng ứng xử và hồ sơ lý lịch. Trong số 82 thí sinh, Ban Giám khảo sẽ chấm chọn ra 22 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho 22 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh vào thi vòng chung kết, khai mạc tối 11-9. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng thí sinh năm nay tương đối đồng đều, nhiều gương mặt khả ái. Các thí sinh có năm sinh từ 1992 -1998, nghề nghiệp tương đối đa dạng, chủ yếu là sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh. Em Ma Thị Sao, sinh năm 1997, dân tộc Tày, thôn Nà Thuôn, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) cho biết, sau khi được nghe Đoàn xã phổ biến thể lệ cuộc thi đến các chi đoàn, em được người nhà, hàng xóm động viên nên cũng mạnh dạn nộp hồ sơ dự thi. Qua cuộc thi này, em muốn hoàn thiện bản thân hơn để tôn vinh vẻ đẹp của người con gái xứ Tuyên, đặc biệt là người con gái dân tộc thiểu số vùng cao.
Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên năm 2016.
Chỉ còn ít ngày nữa là đến đêm chung kết (11-9) Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên, ngay từ bây giờ, Tỉnh đoàn đang phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Quảng cáo - Thương mại và Du lịch Anh Sơn (Hà Nội) tiến hành khảo sát, thiết kế, lắp đặt sân khấu ngoài trời trước Trung tâm Hội nghị tỉnh; phối hợp với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Rồng Việt Toàn Cầu (TP Hồ Chí Minh) xây dựng kịch bản chương trình, hướng dẫn 22 thí sinh tập luyện cho đêm chung kết. Anh Nguyễn Xuân Trường, hội viên Phân hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh sau khi chụp ảnh cho các thí sinh ở vòng sơ khảo nhận xét, các thí sinh năm nay có nhiều gương mặt xinh, dáng chuẩn, có chiều cao nhỉnh hơn cuộc thi trước. Với sự chọn lọc kỹ lưỡng, khách quan từ Ban Giám khảo, chắc chắn vòng thi chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên sẽ rất hấp dẫn.
Việc tổ chức Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên gắn với Lễ hội Thành Tuyên sẽ tạo sức hút lớn, tạo dựng một “thương hiệu” con gái xứ Tuyên. Từ các cuộc thi này, các em có thể đại diện cho tỉnh tham dự các cuộc thi sắc đẹp khu vực, toàn quốc, quốc tế, góp phần quảng bá cho hình ảnh quê hương Tuyên Quang thơ mộng.
Gửi phản hồi