Ra mắt công trình thanh niên hệ thống mã QR giới thiệu thông tin các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Chiêm Hóa

Sáng ngày 09/7, tại Đền Bách Thần, Huyện Đoàn Chiêm Hóa phối hợp cùng Agribank chi nhánh Chiêm Hóa tổ chức Lễ ra mắt công trình thanh niên hệ thống mã QR giới thiệu thông tin các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện. Đây là công trình của tuổi trẻ huyện nhà chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình thanh niên hệ thống mã QR.

Công trình hệ thống mã QR giới thiệu về các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực du lịch. Bằng việc số hóa những thông tin giới thiệu về các điểm di tích lịch sử, văn hóa, điểm du lịch sinh thái...sẽ giúp du khách tiếp cận một cách nhanh chóng các thông tin, hình ảnh giới thiệu về địa điểm đó mà không cần hướng dẫn viên. Hiện tại bản giới thiệu được thực hiện bởi 2 hình thức là file đọc và file video, gồm 15 địa điểm di tích được số hóa.

Các đại biểu, đoàn viên thanh niên huyện thực hiện quét mã QR giới thiệu về các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện.

Chỉ qua một vài thao tác đơn giản du khách đến Chiêm Hóa ở bất kỳ điểm di tích nào đều có thể tìm hiểu thông tin về các điểm di tích khác, từ đó sẽ xây dựng một lịch trình tham quan hợp lý nhất. Công trình nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cấp ủy chính quyền địa phương nơi có điểm di tích đã được số hóa giới thiệu bằng mã QR.

Thời gian tới, Huyện đoàn Chiêm Hóa sẽ tiếp tục hoàn thiện, không dừng lại cung cấp thông tin, tư liệu, hình ảnh mà đa dạng như infographic, video clip được số hóa, ứng dụng các mã QR để người dân, du khách tiếp cận thông tin về điểm đến theo hướng đa dạng, trực quan, sinh động và dễ hiểu hơn.

Hồng Nhung, Quang Huy

Tin cùng chuyên mục