Không lơ là, chủ quan với dịch bệnh

Chiều 23-11 tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch và công tác tiêm chủng phòng Covid-19.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Tuyên Quang.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; vi rút liên tục biến đổi với các biến chủng mới tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh. Các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; tiếp tục tập trung tăng cường công tác phòng chống các dịch bệnh lưu hành, bệnh mới nổi, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, báo cáo về hệ thống công nghệ thông tin quản lý dữ liệu tiêm chủng và thống kê các bệnh truyền nhiễm… Các địa phương cũng báo cáo một số khó khăn cũng như giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng Covid-19.

Tại Tuyên Quang, đến nay tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 99,6%, mũi 3 đạt 90,1% và đã có trên 235 nghìn người tiêm mũi 4; tỷ lệ trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm mũi 1 và mũi 2 đạt trên 98% và mũi 3 đạt 73,3%; tỷ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 1 đạt trên 99,5%, mũi 2 đạt 76,6%.

Để công tác phòng chống các loại dịch như: thủy đậu, sốt xuất huyết, Covid-19… và công tác tiêm chủng phòng Covid-19 đạt hiệu quả, Bộ Y tế đề nghị các địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, hạn chế ca mắc và tử vong.

Theo TQĐT

Tin cùng chuyên mục