Thí sinh huyện Chiêm Hóa bắt đầu thi ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng ngày 27/6, các thí sinh trên địa bàn huyện Chiêm Hóa bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với những môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn và toán. Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, các điểm thi đã bố trí và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, điện, y tế… đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Chiêm Hóa có 1.133 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó ở môn thi đầu tiên là Ngữ văn có 1.130 thí sinh đến dự thi dự thi tại 5 điểm thi (THPT Chiêm Hóa, THPT Kim Bình, trường THCS và THPT Hà Lang, THPT Đầm Hồng và THPT Hòa Phú) với 59 phòng thi.

Các thí sinh điểm thi trường THPT Kim Bình có tâm lý thoải mái, tự tin trước giờ thi.

 Đề thi môn Ngữ văn năm, nhiều thí sinh phấn khởi vì làm bài thi tốt và cho rằng đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức, và có tính phân hoá theo học lực của thí sinh. Đây là động lực cho thí sinh tự tin, phấn đấu hoàn thành những ngày thi tiếp theo.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong tiếp sức mùa thi năm 2024.

 Tại khu vực thi, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Cùng với đó có rất đông lực lượng đoàn viên thanh niên, các tổ chức từ thiện cùng với gia đình các thí sinh chung tay, góp sức, bằng các hành động, việc làm cụ thể như đưa, đón thí sinh; dọn dẹp trước và sau khi kết thúc môn thi; tổ chức nấu các suất cơm miễn phí, nước uống miễn phí để động viên các thí sinh làm bài đạt kết quả cao nhất.

Các thí sinh vui tươi, phấn khởi sau khi kết thúc môn thi đầu tiên ngày 27/6/2024.

So với các kỳ thi trước, thời tiết trong buổi thi đầu tiên dịu mát, do đó thí sinh đến điểm thi trong tâm trạng rất thoải mái.  Bên cạnh đó, đảm bảo cho kỳ thi điễn ra đạt kết quả cao nhất, các điểm thi có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như Công an, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế, Điện lực, giao thông ….bảo đảm các điều kiện an ninh trật tự, các điều kiện về cơ sở vật chất và sức khỏe cho các thi sinh và cán bộ làm công tác thi. Đồng thời chủ động lên phương án thực hiện đúng quy chế, quy định của Bộ, của Sở GD - ĐT … Do vậy, nhìn chung trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2024, tại các điểm thi được tổ chức chặt chẽ, an toàn, thực hiện đúng quy chế...

Ngày 28/6, thí sinh thi một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và Ngoại ngữ . Đây cũng là Kỳ thi cuối cùng được thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006. Từ năm 2025, Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 6 môn sẽ chuyển xuống còn 4 môn và các thí sinh sẽ thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.    

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục