Chiêm Hóa tổ chức họp Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng ngày 20/4, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức họp Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự, chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Họp Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm

Cuộc họp đã thông qua Dự thảo kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và Dự thảo kế hoạch triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2017. Theo đó, kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu và phòng tránh ngộ độc rượu”. Với mục tiêu nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rượu, các sản phẩm tươi sống, vận động người dân không sử dụng các tạp chất  hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, cơ sở sản xuất kinh doanh rượu góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

Để công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 đạt kết quả, đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện yêu cầu: Các cấp các ngành, các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện; tổ chức Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 của huyện và của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Hồng Nhung

Tin cùng chuyên mục