Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội Xuân năm 2014
Thứ hai, ngày 03-03-2014
 
Sáng 27 tháng 2, trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội xuân Giáp Ngọ 2014 nhằm tạo khí thế vui tươi phấn khởi, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào một năm mới thi đua "dạy thật tốt, học thật tốt".

Tại Hội xuân gần 280 học sinh đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn trang phục của dân tộc và các trò chơi dân gian. Mở đầu là chương  trình văn nghệ đặc sắc hát về mùa xuân, đất nước đổi mới thể hiện bằng tiếng hát của dân tộc mình như: hát Then, Cọi của dân tộc tày, hát Páo Dung của dân tộc dao, thổi khèn lá của dân tộc Hmông...do chính các em của trường biểu diễn. Đặc biệt tại hội xuân năm nay còn trình diễn 11 bộ trang phục của các dân tộc như trang phục của người Tày, Thái,Mông, Dao, người Pà Thẻn... do chính các em thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, hội xuân còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian như ném còn, bịt mắt bắt vịt... các màn so tài  thi đấu thể thao sôi nổi gay cấn của các khối lớp như :Chạy cà kheo, thi đẩy gậy, kéo ko, nhảy bao bố...đã thu hút đông đảo học sinh của trường tham gia.

Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa với đặc thù các em học sinh là người dân tộc thiểu số đến từ các xã trên địa bàn huyện Chiêm Hóa và Lâm Bình. Thông qua những lần tổ chức hội xuân sẽ giúp các em hiểu, trân trọng và có ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Hội xuân cũng là dịp để các em giao lưu, vui chơi thoải mái đểcác em tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hơn, đồng thời góp phần thực hiện tốt nội dung "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực "

Có thể nói "Hội Xuân Năm 2014" của  trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa là một hội xuân bổ ích để rèn luyện, trải nghiệm từ đó mở rộng vốn sống, hình thành những kỹ năng sống thiết thực và hữu ích đối với các em học sinh. Từ đó giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước và niềm tự hào về văn hóa dân tộc cho các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại  "Hội Xuân Năm 2014" của  trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa:

Một tiết mục hát Then do các em Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa biểu diễn

Trình diễn trang phục các dân tộc như người Tày, Thái,Mông, Dao và Pà Thẻn.....

Ném Còn được đông đảo các em học sinh của trường tham gia.

Một số môn thi thể thao của các em học sinh Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Chiêm Hóa

 

Huy Dương - Văn Tùng

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Nổi bật

Giao lưu các câu lạc bộ hát Then, đàn tính tại xã Hòa Phú
Tối ngày 20/5, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Chiêm Hóa đã phối hợp với UBND xã Hòa Phú tổ chức đêm Giao lưu các câu lạc bộ hát Then, đàn tính tại nhà văn hóa thôn Đồng Quán.
Lượt truy cập: 12.974.982  -  Hôm nay: 169