Bế giảng lớp hát then đàn tính tại trường PTDT Nội trú THCS Chiêm Hóa
Thứ tư, ngày 22-01-2014
 
Ngày 21/1 tại trường với trường PTDT Nội trú THCS huyện Chiêm Hóa, Trung tâm VH-TT-TT huyện đã phối hợp tổ chức bế giảng lớp học đàn tính hát then.Tới dự buổi bế giảng có đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu cùng đông đảo học sinh tới dự buổi lễ bế giảng.

Trong thời gian 20 tuân, 15 học viên là các em học sinh dân tộc Tày có năng khiếu âm nhạc, được chọn từ 280 học sinh trong toàn trường đã được các giảng viên là cán bộ Trung tâm VH - TT - TT huyện và Nghệ nhân hát Then truyền dạy các làn điệu Then cổ, Then sáng tác mới và những bài hát Then ca ngợi về quê hương Chiêm Hóa anh hùng. Bên cạnh đó, các em cũng được truyền dạy về các làn điệu hát Cọi và cánh đánh đàn tính.

Một tiết mục hát then do các em học sinh biểu diễn tại buổi lễ.

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Việc mở lớp truyền dạy đàn tính hát Then chính là một hoạt động thiết thực, nhằm tạo điều kiện phát triển khả năng và nâng cao trình độ về nghệ thuật hát Then đàn tính trong các em học sinh nói riêng và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nói chung.  Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này, góp phần bảo tồn, khai thác và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày trên địa bàn huyện Chiêm Hoá.  Kết thúc khóa học các em đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học./

 

Hồng Nhung - Huy Dương

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Nổi bật

Giao lưu các câu lạc bộ hát Then, đàn tính tại xã Hòa Phú
Tối ngày 20/5, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Chiêm Hóa đã phối hợp với UBND xã Hòa Phú tổ chức đêm Giao lưu các câu lạc bộ hát Then, đàn tính tại nhà văn hóa thôn Đồng Quán.
Lượt truy cập: 12.974.979  -  Hôm nay: 166