Xã Phúc Thịnh tổ chức hội thi "Giã bánh giày"

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN xã Phúc Thịnh đã tổ chức hội thi "Giã bánh giày". Đồng chí Quan Văn Duyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; các đồng chí lãnh đạo xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã đến tham dự và cổ vũ.

Các sản phẩm bánh được các đội thi hoàn thiện trình bày đẹp mắt và hấp dẫn.

Tham gia hội thi có 11 đội với 66 thí sinh đại diện cho 11 chi hội phụ nữ.  Bánh giày là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời. Bánh thường được làm bằng xôi đã được giã thật mịn, nhân bánh là đậu xanh hoặc lạc, vừng với vị ngọt hoặc mặn.  Bánh thường có hình tròn tượng trưng cho bầu trời trong tín ngưỡng của người Việt. Hội thi giã bánh giầy đã diễn ra hồi hộp và hấp dẫn, mỗi đội thi chỉ có thời gian là 120 phút để đồ bánh, giã bánh, nặn bánh và trang trí đảm bảo yêu cầu bánh tròn, mịn, chất lượng dẻo thơm. Kết thúc thời gian, bằng tất cả sự khéo léo các mâm bánh đã được trình bày đẹp mắt với nhiều màu sắc đã được tạo ra trong tiếng reo hò cổ vũ của nhân dân đến xem. 

Lãnh đạo Đảng ủy xã Phúc Thịnh tặng Giấy khen cho các đội tham gia hội thị.

Kết thúc hội thi " Giã bánh giày" ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhà, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội tham dự./.

Phúc Anh

Tin cùng chuyên mục