Kim Bình với phong trào toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19

Triển khai thực hiện phong trào toàn dân tham gia phòng, chống Covid-19 do Ủy ban MTTQ xã phát động, bước đầu Kim Bình đã thu được nhiều kết quả khả quan. Trong đó ghi nhận sự hưởng ứng, đồng thuận và tham gia tích cực của toàn thể các cơ quan, đơn vị, danh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Anh Nguyễn Văn Minh, thôn Kim Quang tích cực tham gia đóng góp phong trào toàn dân phòng, chống dịch Covid-19

Anh Nguyễn Văn Minh, thôn Kim Quang là một trong những người đầu tiên tham gia ủng hộ khi MTTQ xã Kim Bình phát động phong trào. Anh Minh cho biết, thời gian qua, công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, thu được nhiều kết quả trong cả nước, nhưng trước sự nguy hiểm và diễn biến tình hình dịch bệnh thì cần rất nhiều nguồn lực và kinh phí thực hiện. Với mong muốn sẻ chia và chung tay cùng nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch, anh Minh đã ủng hộ 10 triệu đồng và vận động gia đình, người thân, bà con trong thôn cùng tham gia góp sức, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cả cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở địa phương.

Phong trào tham gia phòng, chống Covid-19 nhận được sự đồng thuận của đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Gia đình anh Đặng Văn Ngọc, thôn Bó Củng là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, khi biết Ủy ban MTTQ xã phát động phong trào ủng hộ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra, anh đã đến tham gia ủng hộ 20.000đ. Số tiền anh Ngọc quyên góp không nhiều nhưng là minh chứng cho thấy hiệu quả của công tác tuyên truyền tích cực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn, đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cả cộng đồng chung tay, góp sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

1.000 chiếc khẩu trang vải là hiện vật mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Kim Bình ủng hộ phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Chị Lý Thị Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết, từ nhiều ngày qua, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ xã đã huy động đoàn viên, hội viên và nhân dân ủng hộ vải, tiền mua vải, các nhà may giúp đỡ về công cắt, may. Để đảm bảo việc thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch, vải được chuyển đến tay các gia đình thực hiện từng công đoạn riêng biệt và tập hợp để hoàn thành sản phẩm. Toàn bộ số khẩu trang sẽ được phát tại Phòng khám Đa khoa Kim Bình và các khu vực đông dân cư trên địa bàn xã.

Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Kim Bình phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân tại Phòng Khám đa khoa.

Ông Hà Công Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Bình cho biết, sau 02 ngày phát động phong trào đã tiếp nhận được trên 35 triệu đồng tiền mặt do các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp tham gia đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là kết quả bước đầu và cho thấy sự lan tỏa sâu rộng của phong trào và tinh thần đoàn kết, chia sẻ, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã đối với công tác phòng, chống đại dịch còn nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục vận động sự tham gia ủng hộ tiền, vật chất cho phong trào, Ủy ban MTTQ xã Kim Bình phối hợp UBND xã, với các đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, hướng dẫn của các cấp trên và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác định hướng dư luận, tạo niềm tin, sự an tâm và đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương./.

Tài Tùng - Quang Huy

Tin cùng chuyên mục