Hội LHPN xã Phúc Sơn ra mắt CLB phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Vừa qua, Hội LHPN xã Phúc Sơn đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ "Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" tại thôn Bó Cạu.

Ra mắt CLB phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em xã Phúc Sơn.

Tham gia CLB phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em thôn Bó Cạu có 86 thành viên là hội viên phụ nữ, các cặp vợ chồng trong thôn. CLB được thành lập và hoạt động với nội dung trọng tâm là tuyên truyền các chủ chương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con theo khoa học; kỹ năng tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em; nhận diện đối tượng xâm hại và các biện pháp phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; các nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại; tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp, cách xử lý, phòng chống khi bị người lạ xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em... vận động các cá nhân, tổ chức và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đồng thời CLB triển khai nội dung sinh hoạt, tuyên truyền các kiến thức về phòng chống các tệ nạn xã hội, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con, kế hoạch hóa gia đình... xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Thông qua hoạt động của CLB nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"./.

Hồng Nhung

Tin cùng chuyên mục