Khai giảng lớp truyền dạy hát then đàn tính huyện Chiêm Hóa lần thứ 2 năm 2019

Sáng ngày 10/7, Trung tâm Văn hóa TT - TT huyện Chiêm Hóa phối hợp với Phòng GD &ĐT huyện đã tổ chức Lễ khai giảng lớp truyền dạy hát then đàn tính huyện Chiêm Hóa lần thứ 2 năm 2019.

Học viên được truyền dạy cách sử dụng cây đàn tính.

28 học viên lớp truyền dạy hát then đàn tính huyện Chiêm Hóa lần thứ 2 năm 2019, là những giáo dạy âm nhạc công tác tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Trong thời gian học tập, học viên sẽ được truyền dạy một số động tác then, hát đúng giai điệu, nhịp điệu và nhất là cách thức sử dụng thành thạo cây đàn tính. Bên cạnh việc học hát những bài then mới ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, các học viên còn được nghiên cứu và học hát những bài then cổ của đồng bào dân tộc Tày.

Một tiết mục biểu diễn đặc sắc tại lễ khai giảng.

Qua lớp học, các học viên sẽ là những hạt nhân văn nghệ tiếp tục truyền dạy cho các em học sinh, những mầm non tương lai giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đồng thời phát hiện, lựa chọn những hạt nhân văn nghệ tham gia câu lạc bộ của lớp, của nhà trường, của xã tham gia các cuộc thi khi được tổ chức./.

 

                                                

Huy Dương

Tin cùng chuyên mục