Ghi nhận từ hội thi khâu quả còn nhanh, đẹp  Xuân Đinh Dậu 2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và chuẩn bị cho Lễ hội Lồng tông mùng 8 tháng giêng Xuân Đinh Dậu, chiều ngày 03/2, tại tiền sảnh Nhà văn hóa Trung tâm huyện, Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức Hội thi khâu quả còn nhanh, đẹp.

Các đội tham gia thi khâu còn nhanh, đẹp Xuân Đinh Dậu 2017.

Tham gia Hội thi có 26 đội đến từ 26 cơ sở hội phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện thu hút trên 100 hội viên tham gia. Hội thi khâu quả còn nhanh, đẹp là một trong những hoạt động thường niên được HLH phụ nữ huyện tổ chức hàng năm. Với mục đích làm tăng thêm sự phong phú các hoạt động trong Lễ hội Lồng tông huyện, tôn vinh sự khéo léo, chăm chỉ của người phụ nữ. Hội thi cũng là dịp để chị em phụ nữ các dân tộc trong huyện trổ tài khéo léo trong việc khâu những quả còn đẹp, nhiều màu sắc với những hạt giống tốt. Những quả còn đẹp, bảo đảm chất lượng sẽ được chọn dùng vào việc cúng tế, rồi ban phát làm lộc lấy may cho du khách thập phương.

Trong thời gian 30 phút, các đội sẽ phải thật khéo léo, nhanh nhẹn để khâu được số lượng quả còn nhiều nhất. Đáp ứng tiêu chuẩn như: vải và dây khâu quả còn có chất liệu tốt, mềm, chắc chắn; quả còn làm xong phải đạt tính bền, màu sắc sặc sỡ và có đủ 2 mặt 4 múi, 4 cạnh bằng nhau, các góc căng phẳng. Vật liệu nhồi quả còn bằng thóc, ngô, đậu, đỗ thể hiện sự coi trọng của người nông dân với những hạt giống và ước nguyện cho một năm mới mùa màng tươi tốt bội thu.

Các đội thi chia sẻ kinh nghiệm để khâu được những quả còn đẹp.

Để có những quả còn đẹp phục vụ cho Lễ hội tung còn mùng 8 tháng giêng, và đặc biệt là tham gia hội thi khâu quả còn nhan, đẹp xuân Đinh Dậu, các cơ sở hội đã tổ chức lựa chọn và thành lập đội thi để tham gia. Với mong muốn sẽ đóng góp cho ngày hội Lồng tông những quả còn đẹp nhất, cũng là một trong những món quà lưu niệm cho du khách thập phương đến với lễ hội.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

trao giải nhất cho đội khâu còn xã Xuân Quang.

Sau một thời gian thi sôi nổi, kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các đội thi. Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn được những quả còn đẹp nhất để phục vụ cho Lễ hội Lồng Tông mùng 8 tháng giêng Xuân Đinh Dậu.

 

Hồng Nhung, Huy Dương, Quang Huy, Tài Tùng

Tin cùng chuyên mục