Chiêm Hóa đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin Covid-19.

Sáng ngày 22/10/2021, Trung tâm Y tế huyện và các trạm Y tế: Phúc Thịnh, Kim Bình, Xuân Quang, Ngọc Hội tiếp tục tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân các địa phương trong toàn huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trên diện rộng nhanh chóng.

Tính đến nay, toàn huyện Chiêm Hóa đã tiến hành tiêm phòng vắc xin 11 đợt cho các đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và đối tượng bổ sung theo Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Kết quả: Tổng số liều đã tiêm: 30.529 liều, trong đó tiêm mũi 1 là: 21.681, tiêm đủ 2 mũi là 4.512 người. Quá trình tiêm diễn ra an toàn, không xảy ra tai biến nặng. Hiện toàn huyện đang tiếp tục triển khai tiêm 3.996 liều vacxin Comirnaty được phân bổ trong đợt 12 này.

Người dân cụm xã Phúc Thịnh, Hòa Phú, Trung Hà, Hà Lang, Tân An thực hiện tiêm chủng Covid tại Trạm Y tế xã Phúc Thịnh.

Để thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả tại các địa phương có điểm tiêm chủng đã huy động tối đa các lực lượng công an, quân đội, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, tình nguyện viên... hỗ trợ ngành Y tế tổ chức các điểm tiêm chủng thông thoáng, trật tự, an toàn, đảm bảo quy trình phân luồng tổ chức bàn tiêm một chiều; huy động các tổ dân phố, khu dân cư, tổ COVID cộng đồng đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để vận động, lập danh sách, mời người dân đi tiêm vắc xin theo đối tượng được phân bổ từng đợt; chủ động sắp xếp thời điểm tiêm chủng, chọn các khung giờ trong ngày đảm bảo giãn cách./.

Ngọc Hiển

Tin cùng chuyên mục