Phúc Thịnh - Phát huy tiềm năng trong phát triển thương mại, dịch vụ

Bên cạnh thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, những năm trở lại đây, xã Phúc Thịnh đã phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển thương mại, dịch vụ. Nhiều giải pháp đã được cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, có hiệu quả, qua đó từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo việc làm ổn định cho lượng lượng lao động nông thôn.

Các mặt hàng dịch vụ phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho người dân trong xã ngày càng phát triển.

Là xã nằm ngay cạnh trung tâm huyện, lại có điều kiện thuận lợi về giao thông với Quốc Lộ 3B đi qua, do đó xã Phúc Thịnh có nhiều điều kiện thuận lợi cho thương mại, dịch vụ phát triển. Xã đã có nhiều cơ chế, chính sách mở, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đủ năng lực có nhu cầu tham gia, đầu tư phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ, tạo đà cho kinh tế ở địa phương phát triển. Với lợi thế gia đình có diện tích đất mặt đường, nằm ngay trung tâm xã nên hộ anh Nguyễn Mạnh Hùng, thôn Phúc Tâm đã đầu tư vốn mở cửa hàng dịch vụ điện tử điện lạnh. Đến nay, sau hơn 10 năm đầu tư, kinh doanh, gia đình anh đã có một cửa hàng khang trang với đa dạng các sản phẩm điện tử, điện lạnh như Ti vi, tủ lạnh, điều hòa, quạt.. cùng nhiều mặt hàng phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân trong xã và các vùng lân cận. Kinh doanh phát triển, mỗi năm anh Hùng có thu nhập thu nhập trên 100 triệu đồng, đời sống của gia đình anh ngày càng được nâng cao,

Các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng điện tử điện lạnh trên địa bàn Phúc Thịnh luôn hút khách trong mùa hè.

Nét nổi bật nhất trong bức tranh toàn cảnh về phát triển kinh tế của Phúc Thịnh đó là phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đảng ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Cơ cấu lao động nông nghiệp, công nghiêp, dịch vụ có sự chuyển biến rõ nét. Thu ngân sách đạt kết quả tốt; tổng thu ngân sách địa bàn trong 5 năm đạt trên 1,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng qua các năm. Hàng năm, xã Phúc Thịnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các thành phần kinh tế phát triển, ngành nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp chủ yếu là chế biến hàng nông lâm sản, gia công cơ khí, sản xuất mây tre đan giải quyết việc làm cho nhân dân trong xã.. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đóng trên địa bàn xã hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn phát triển mạnh với 148 cơ sở, chủ yếu kinh doanh các mặt hàng nông sản, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng; các dịch vụ vận tải, dịch vụ làm đất nông nghiệp, máy tuốt lúa phát triển nhanh.. đáp ứng nhu cầu nhân dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. 

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Thịnh xác định tiếp tục khai thác tốt các lợi thế và tiềm năng của xã, phấn đấu đưa thương mại, dịch vụ trở thành động lực thúc đẩy các ngành sản xuất khác phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt và tiêu dùng của người dân. Bên cạnh đó, tăng cường liên doanh, liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, tạo nên những chuyển biến tích cực, tạo bước phát triển đột phá trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đưa đời sống người dân ngày một nâng lên, xây dựng xã Phúc Thịnh phát triển, đổi mới./.     

Văn Linh - Tài Tùng

Tin cùng chuyên mục