Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoa Trung sẵn sàng cho năm học mới

Để đảm bảo cho công tác dạy và học, phấn đấu một năm học đạt được nhiều thắng lợi, cho đến thời điểm này, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hoa Trung xã Trung Hà đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như công tác huy động học sinh đến trường.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoa Trung đã sẵn sàng bước vào năm học mới.

Năm học 2019-2020, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hoa Trung có 18 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên với 322 em học sinh. Hiện nay, mọi công tác vệ sinh trường lớp, sắp xếp lại bàn ghế, lau dọn lớp học đã được các cán bộ, giáo viên trong nhà trường thực hiện xong. Đặc biệt ở năm học mới này, nhà trường đã được UBND huyện hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng sắm sửa bàn ghế; Chương trình CWS hỗ trợ 1 tủ cơm bán trú trị giá 15 triệu đồng và Công ty Gas Pertro Tuyên Quang ủng hộ 03 bộ bếp gas nấu ăn bán trú cho học sinh. Là một ngôi trường đặc thù có tới trên 11% học sinh là đồng bào dân tộc Mông, trong năm học mới này nhà trường có 157/322 em học sinh ở bán trú/8 phòng. Do đó ngoài chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo công tác dạy và học thì công tác đảm bảo ăn ở, sinh hoạt của học sinh luôn được nhà trường chú trọng, đặt lên hàng đầu. Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của nhà trường về cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng chào đón học sinh bước vào năm học mới. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng năm học mới 2019-2020, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hoa Trung tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trước thềm năm học mới, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường đã đảm bảo về số lượng, đồng thời được tham gia các lớp tập huấn hè do ngành tổ chức, qua đó giúp mỗi giáo viên củng cố kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ năm học.

Đến thời điểm này, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hoa Trung nói riêng và các đơn vị trường học trên địa bàn xã Trung Hà nói chung, cấp ủy chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh đã chuẩn bị chu đáo cho mùa tựu trường. Đó chính là điều kiện thuận lợi, động lực để các thầy giáo, cô giáo và học sinh vững tin bước vào năm học mới 2019 - 2020./.

 

Hải Hà - Phúc Anh

Tin cùng chuyên mục