Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Sáng ngày 5/9, Trường THPT Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Phong, Phó Vụ trưởng Vụ 2, Ủy ban kiểm tra Trung ương; Ma Quang Hiếu, Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh.

Về phía huyện Chiêm Hóa có các đồng chí: Ma Phúc Hà,Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh Phòng GD &ĐT; một số cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn khu vực tuyển sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

 Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường THPT Chiêm Hóa.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Chiêm Hóa.

Các đại biểu dự  Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường THPT Chiêm Hóa.

Trong không khí rộn ràng đón chào năm học mới, cả sân trường như bừng sáng hơn bởi cờ, hoa rực rỡ và những nụ cười phấn khởi của các em học sinh được gặp lại bạn bè, thầy cô sau những ngày hè. Lễ khai giảng năm học mới đã được thầy và trò trường THPT Chiêm Hóa tổ chức long trọng, sau lễ đón các em học sinh lớp 10 khóa 59 của nhà trường, các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã cùng nghe Thư của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường THPT Chiêm Hóa. 

Thầy giáo Lâm Đình Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Chiêm Hóa đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020.

. Bước vào năm học mới 2019 - 2020, trường THPT Chiêm Hóa có trên 1.600 học sinh theo học. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, năm học mới này nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 BCH TW khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, công tác giáo dục thể chất chăm sóc sức khỏe cho học sinh, tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo trật tự an tinh trong trường học, phòng chống tội phạm và bạo lực  học đường; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp;tiếp tục tăng cường bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên; triển khai các giải pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh…

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thầy và trò nhà trường THPT Chiêm Hóa nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới.

Đồng chí Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh  trao 5 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Đến dự và chia vui cùng với thầy và trò trường THPT Chiêm Hóa nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường; đồng chí Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, các doanh nghiệp, đại diện các xã và đại diện hội cha mẹ học sinh cũng đã tặng hoa và quà cho thầy và trò nhà trường. Nhân dịp này, đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã trao 5 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thấy và trò trường THPT Chiêm Hóa.

Một năm học mới đã bắt đầu, với những mục tiêu, giải pháp được đặt ra, thầy và trò trường THPT Chiêm Hóa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học./.

Hồng Nhung - Huy Dương

Tin cùng chuyên mục