Chiêm Hóa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua

Sáng ngày 01/3/2017, Ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua "Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng". Dự buổi lễ có đồng chí Ma Phúc Hà, uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; thành viên Hội đồng GDQPAN huyện và sự tham gia của lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên và đại diện học sinh các Trường THPT trên địa bàn toàn huyện.

Đại biểu tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua "hiiệu quả, kỷ cương, quyết thắng".

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng đối với địa bàn một huyện vùng cao, trong năm qua, lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hoá luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng thủ tác chiến, phòng chống có hiệu quả âm mưu "Diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện. Một trong những điểm nhấn quan trọng của LLVT huyện Chiêm Hóa năm 2016 đó là, cùng với việc duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu còn phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch và triển khai bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016  -2021 trên địa bàn huyện cũng như các ngày Lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại địa phương. Trong năm, Ban CHQS huyện Chiêm Hóa đã có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của cả lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Tiến hành huấn luyện lực lượng thường trực theo kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện các nội dung đạt 98,8%; tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định. Tổ chức diễn tập ứng  phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Chiêm Hóa đạt loại giỏi, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5/5 xã, kết quả đều đạt khá; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao, huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, công tác dân vận và chính sách luôn được trú trọng và thực hiện có hiệu quả, niềm tin của nhân dân với lực lượng vũ trang ngày càng được củng cố, tạo nên sức mạnh của thế trận “Quốc phòng toàn dân”, góp phần làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Với những kết quả đó, trong năm 2016 đã có 62 lượt tập thể, 90 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.

Lực lượng vũ trang và đại diện học sinh các Trường THPT trên địa bàn toàn huyện tham gia tại buổi Lễ.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2017 lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa ra sức thi đua thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề "Hiệu quả, Kỷ cương, Quyết thắng" gắn với phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động "Phát huy truyền  thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ" lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá "Huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức biên chế và cải cách hành chính; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật"; phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" và tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua "Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng". Đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: trong năm 2017 lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, Quốc phòng của Đảng. Trong huấn luyện lực lượng vũ trang huyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài có trong biên chế và các hình thức tác chiến trong khu vực phòng thủ, độc lập tác chiến theo từng nhiệm vụ, phù hợp với phát triển nghệ thuật quân sự, kinh nghiệm chiến đấu, cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương. Trong đó đồng chí nhấn mạnh 6 giải pháp cơ bản: tổ chức học tập, quán triệt  sâu sắc phương hướng, phương châm huấn luyện; thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp; tích cực đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện đồng bộ giữa chỉ huy, cơ quan, chiến sỹ, phân đội; tích cực làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5 xã, thị trấn. Diễn tập phòng thủ huyện đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong huấn luyện và thực hiện tốt chính sách theo Luật Dân quân tự vệ và Nghị định 184/2004/NĐ - CP ngày 02/11/2004 của Chính phủ đối với lực lượng dân quân tự vệ và chính  sách hậu phương, quân đội.

Đại diện các lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Tại lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua "Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng", đại diện các lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa đã ký kết giao ước thi đua năm 2017; tổng kết thi mô hình học cụ, giáo án bài giảng, trong đó giải nhất đã được trao cho Tự vệ Đài TT-TH Chiêm Hóa, giải nhì cho Ban CHQS xã Yên Nguyên; giải ba thuộc về BCHQS xã Kim Bình. Cũng tại buổi lễ các đại biểu đã được chứng kiến lực lượng vũ trang huyện diễu duyệt biểu dương đội hình đội ngũ với 10 khối đại diện cho lực lượng vũ trang, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện và tham quan các mô hình học cụ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua "hiiệu quả, kỷ cương, quyết thắng":

     

 

 

 

                  

Ngọc Hiển - Huy Dương - Quang Huy

Tin cùng chuyên mục